24 มีนาคม 2558

เริ่มแล้ววันนี้งานแสดงรถยนต์ที่ดีที่สุด “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36”

เริ่มแล้วอย่างเป็นทางการกับงานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36” (The 36th Bangkok International Motor showโดยมี ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงาน, คุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานจัดงาน พร้อมด้วยผู้แทนคณะทูตจากต่างประเทศ และผู้บริหารค่ายรถยนต์-จักรยานยนต์ มากกว่า 40 ท่าน ร่วมให้เกียรติขึ้นเปิดงานบนเวที โดยงานปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Art of Auto: ยนตรกรรมไร้พรมแดน”  มั่นใจเป็นงานแสดงรถยนต์ดีที่สุด 1 ใน 5 ของโลก  โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน 2558 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงาน เผยว่า “ในวันนี้ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ เป็นงานแสดงยานยนต์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก และเปรียบเสมือนเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย

สำหรับการจัดงานในปีนี้สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะแห่งโลกยานยนต์ ซึ่งเป็นการพัฒนาแบบไร้ข้อจำกัด สามารถสร้างสรรค์ได้อย่างไม่รู้จบ ทั้งในเรื่องการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกหรือภายใน เส้นสายบนตัวถัง สมรรถนะของเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง เมื่อนำทั้งหมดมารวมกัน ทำให้เกิดยนตรกรรมที่น่าหลงใหล และมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เสมือนงานศิลปะชิ้นเอก

โดยภายในงานมีบูธจากค่ายรถยนต์ 30 บริษัท, รถจักรยานยนต์ 9 บริษัท, เครื่องเสียงติดรถยนต์หลากหลายแบรนด์ดัง และอุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์กว่า 170 บูธ ทั้งหมดนี้อัดแน่นเต็มพื้นที่กว่า 140,000 ตารางเมตร โดยภายในอาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี มีการเพิ่มขนาดพื้นที่ให้กว้างขวางมากขึ้น โดยขยับโซนอุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์ต่างๆ ขยายไปอยู่บริเวณลานกิจกรรม ทำให้มีพื้นที่ภายในฮอลล์หลักเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 4,000 ตารางเมตร เพื่อรองรับโครงสร้างขนาดใหญ่ของบูธรถยนต์และจักรยานยนต์ จึงทำให้ “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36” มีพื้นที่การจัดงานใหญ่มากที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับงานอีเวนท์โชว์รถในไทย

ส่วนไฮไลท์ภายในงานนี้ ได้แก่ Mercedes-Benz AMG GT-S, The New CLA Shooting Brake, The New GLE-Class Coupe, The New V-Class, BMW i3, BMW 2series Active Tourer, BMW X5 eDrive Concept, MINI Clubman Concept, Ford New EVEREST, Ford New Ranger, Suzuki Ciaz, Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe Waterspeed Collection, Mitsubishi Delica Space Wagon D5, Chevrolet Colorado Hi Countre, MG3, Ssangyong Actyon Sports, Subaru  All New Outback, Thairung TR Transformer MAX เป็นต้น

นอกจากนี้ ตลอด 14 วันของการจัดงาน ยังมีกิจกรรมต่างๆ  อาทิ การประกวดมิสพรีเซ็นเตอร์, การจัดกิจกรรมของกลุ่มคาร์คลับ, การประกวดรถยนต์, การแข่งขันรถยนต์ออฟโรดในรายการ “10 เซียนประจัญบาน” ฯลฯ รวมทั้งการมอบรางวัลพิเศษให้กับบริษัทรถยนต์หรือจักรยานยนต์ ซึ่งร่วมออกบูธจัดแสดงภายในงาน คัดเลือกโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญและทรงคุณวุฒิ เพื่อขึ้นรับรางวัลจาก ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา และคุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ โดยรางวัลแบ่งออกเป็นสาขาต่างๆ ดังนี้

 

  • การออกแบบบูธยอดเยี่ยม (The Best Design Award 2015)
  • การนำเสนอยอดเยี่ยม (The Best Presentation Award 2015)
  • คอนเซ็ปต์ คาร์ อวอร์ด (Concept Car Award 2015)
  • คอนเซ็ปต์ ไบค์ อวอร์ด (Concept Bike Award 2015)

 

พิเศษสุด! สำหรับผู้เข้าชมงานทุกๆ ท่าน สามารถร่วมสนุกได้ง่ายๆ เพียงกรอกแบบสอบถาม เพื่อลุ้นรับรถยนต์ “ฟอร์ด เฟียสต้า” จำนวน 2 จำนวนรางวัล และมอเตอร์ไซด์อีก 4 รางวัล

สำหรับ งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน 2558 รวม 12 วัน ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี รายละเอียดเพิ่มเติม  www.bangkok-motorshow.com